Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
foodlozivn

foodlozivn

foodlozivn

hướng dẫn làm bánh Hawaiian Manapua

nguyên liệu làm cho món bánh Hawaiian Manapua cho 5-6 người ăn ( khoảng 12 dòng bánh):

Phần vỏ bánh:

- 1 gói nấm men khô

- 3 muỗng canh nước ấm

- 2 chén nước ấm

- 2 muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ nấu bếp

- ¼ chén các con phố cát trắng

- ¾ thìa cà phê muối

- 500g-600g bột mì

- ½ muỗng canh dầu mè

Phần nhân bánh:

- một chén nước

- hai muỗng canh bột bắp

- 2 muỗng canh các con phố cát trắng

- ½ muỗng cà phê muối

- 500g xá xíu

- Vài giọt màu thực phầm màu đỏ.

- Dụng cụ: tếch đánh trứng, nồi hấp, 3 tờ giấy nến, màng bọc thực phẩm nilon

bí quyết khiến cho món bánh Hawaiian Manapua cho 5-6 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm cho món bánh Hawaiian Manapua

- Bột mì Anh chị em rây lại cho mịn

- Cả nhà cho nấm men khô vào 1 chiếc bát và hòa chung sở hữu 3 muỗng canh nước ấm.

- Xá xíu Cả nhà thái hạt lựu nhỏ.

- giấy nến Cả nhà chia khiến 12 phần bằng nhau, cắt thành các hình vuông nhé.

Bước 2: các bước thực hành món bánh Hawaiian Manapua.

- trước nhất chúng ta sẽ làm phần vỏ bánh trước nhé.

- Các bạn chuẩn bị 1 dòng bát, sau chậm triển khai Các bạn cho các nguyên liệu bao gồm: hai chén nước ấm, muối, tuyến phố cát trắng và dầu ăn. Cả nhà sử dụng muỗng khuấy đều tay cho tuyến đường tan hết nhé.

- Sau chậm triển khai, Anh chị đổ hẩu lốn nước con đường này vào trong bát nước men chúng ta đã hòa sẵn trong bước sơ chế.

- Tiếp theo, Anh chị cho từ từ bột mì vào bát hỗn hợp nấm men. Anh chị nên cho bột mì thành phổ thông lần như vậy thì chúng ta sẽ tiện lợi nhào bột hơn.

- Các bạn sử dụng phới đánh trứng để trộn bột mì cho thật đều nhé.

- Sau chậm triển khai, Anh chị dùng tay để nhào bộ, Các bạn nhào bột kỹ một tí bởi chúng ta càng nhào bột lâu thì bột bánh sẽ càng ngon.

- Anh chị em nhào bột cho đến khi nào bột bánh trở nên mềm, nhuyễn, mịn, bột ko bị vón cục và ko bị dính tay.

- Tiếp theo, Cả nhà vo trong bột lại và bôi lên khối bột một lớp dầu mè.

- Sau Đó, Các bạn dùng màng bọc nilon và bọc kín miệng bát lại, chúng ta sẽ tiến hành ủ bột khoảng một giờ hoặc cho đến lúc bột nở lớn gấp đôi kích thước ban đầu.

- Cả nhà nên đặt bột ở các nơi rét mướt một tí để bột được nở rẻ hơn.

- trong thời gian chờ đợi bột thì chúng ta sẽ tiến hành làm cho phần nhân bánh nhé.

- Cả nhà chuẩn bị một loại nồi cỡ làng nhàng.

- Sau Đó, Các bạn cho vào nồi các nguyên liệu sau: nước, tuyến đường, bột bắp, muối.

- Tiếp tới, Anh chị em dùng cút đánh trứng và đánh tan những hổ lốn lên sao cho chúng có sự hòa quyện lại có nhau.

- Sau chậm triển khai, Các bạn bắc nồi lên bếp và đun trên ngọn lửa vừa.

- Đợi đến khi hỗn hợp nước trục đường bột bắp sôi thì Các bạn cho xá xíu cắt hạt lựu vào trong, đồng thời Các bạn cho vài giọt màu thực phẩm màu đỏ vào nữa.

- Cả nhà tiếp tục khuấy đều nhé.

- Đợi cho nồi nhân bánh sôi lại thì Anh chị em tắt bếp đi.

- Bước tiếp theo, chúng ta sẽ hoàn thiện món bánh Manapua.

- Các bạn lấy bát bột chúng ta đang ủ ra ngoài cùng lúc Anh chị dùng tay ấn mạng xuống bát bột để bột ké hẳn xuống.

- Sau chậm triển khai, Anh chị sẽ chia khối bột này thành 12 phần bằng nhau và vo tròn chúng lại thành những quả bóng.

- Tiếp theo, Anh chị em lấy một phần bột cho vào lòng bàn tay, Các bạn dàn mỏng miếng bột ra nhưng chú ý để chỗ trung tâm miếng bột ko được quá mỏng mà phải dày bột hơn so mang những chỗ khác nhé.

- Sau chậm tiến độ, Các bạn khá khum lòng bàn tay của mình vào và múc 1 lượng nhân bánh vừa đủ vào giữa.

- Tiếp đến, Anh chị khởi đầu nặn miếng bánh lại. Các bạn trong khoảng từ xoắn viền bột bánh lại có nhau trước rồi mới vo tròn để cho phần nhân bánh được bao bọc ở bên trong mà không bị vỡ vạc ra ngoài.

- Nặn bánh xong thì Anh chị em đặt bánh vào một tờ giấy sáp.

- Các bạn sẽ khiến tương tự tương tự đối với các phần bột bánh và nhân bánh còn lại, nặn bánh xong Anh chị em cũng đặt bánh vào tờ giấy sáp như thế này.

- Chúng ta sẽ để bánh nghỉ trong khoảng 10 phút nhé.

- Bước chung cuộc, chúng ta sẽ hấp bánh là xong.

- Cả nhà xếp bánh vào trong nồi hấp, nhớ là sẽ đặt cả giấy sáp vào trong nữa nhé. Cả nhà cũng chú ý chúng ta sẽ xếp bánh cách nhau khoảng 5cm để khi bánh nở chúng sẽ ko bị dính vào nhau.

- Anh chị em hấp bánh từ 15 phút sở hữu mức nhiệt to.

- Sau khi đã hết thời gian, Các bạn tắt bếp đi nhưng vẫn để bánh Manapua yên trong nồi khoảng vài phút nữa.

- lúc ăn Anh chị em biểu hiện bánh ra đĩa nhé.

Lưu ý khi làm món bánh Hawaiian Manapua:

- Như đã nhắc ở trên thì Anh chị mang thể nướng bánh thay vì hấp nhé.

- Để bột bánh ngon hơn thì Anh chị em có thể khiến tăng bột bánh trong phổ quát lần. Lần thứ nhất Anh chị em để bột tăng gấp đôi xong thì ấn bột xẹp xuống rồi lại ủ tiếp lần thứ 2, lần thứ 3. Hoặc Anh chị mang thể ủ bánh trong ngăn mát của tủ lạnh trong thời gian trong khoảng 3-4 tiếng. Tuy mất nhiều thời kì nhưng bánh sẽ rất ngon.

- Bánh Hawaiian Manapua hay hay tên chính là Manapua của vùng biển Hawaii xinh đẹp vững chắc sẽ khiến bạn bất thần bởi vị ngon của bánh. Vỏ bánh mềm mịn thơm phức, phần nhân bên trong ấn tượng bởi màu đỏ rực và hấp dẫn bởi hỗn hợp nhân xá xíu dai dai tương đối béo, bột bắp và tuyến đường vừa ngọt vừa thơm,…giúp kích thích vị giác của bạn.

Vậy là trong khoảng nay Anh chị lại mang thể biết thêm về ẩm thực trục đường xã của Hawaii mà không cần phải tới hòn đảo này để nếm thử rồi. Và còn gì thú vị bằng món bánh này lại được khiến từ chính bàn tay của bạn bởi nó ngon ko kém gì so với món bánh truyền thống do người dân bản địa khiến cho đâu. Anh chị hãy học phương pháp làm cho để trổ tài nội trợ đi nhé.

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article